บล็อกของ misteramerican

โดย: misteramerican - 1 สัปดาห์ 2 วัน
        ถ้าพูดถึงกลุ่มคนที่มีสิทธิเสียงอย่างยิ่งในช่วงวิกฤตการเมืองที่ผ่านมานั้นต้องพูดว่า กลุ่มคนชนชั้นกลางนั้นเป็นกลุ่มคนที่ดูเหมือนจะออกมาแสดงออกทางการเมืองกันอย่างมากมายผ่านการชุมนุมของกลุ่ม กปปส ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปปัตย์ ที่เริ่มต้นในเดือนตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ผ่านการต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมแบบเหมาเข่ง ซึ่งทำให้เกิดความไม่พอใจของเหล่าบรรดาชนชั้นกลางทั้งหลายอย่างน่าสะพรึงจนทำให้ม๊อบที่เคยพยายามจะจุดให้ติดหลายครั้งแต่ไม่ติดในสมัยรัฐบาลของนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลายเป็นกระแสคลื่นใหญ่ที่เกือบซัดเข้าใส่จนรัฐบาลเกือบล่มกันไปเสียด้วยซ้ำ กร
โดย: misteramerican - 3 สัปดาห์ 5 วัน
        เชื่อว่าหลายคนเวลาไปเดินเล่นร้านหนังหรือร้านดีวีดีมักจะได้เห็นหนังเกรดบีหลาย ๆ เรื่อง วางขายอยู่บนแผงกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน ซึ่งต้องบอกว่า หนังเกรดบีเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพราะความนิยมของคนหลายคนที่อยากจะหาหนังอะไรง่าย ๆ ดูไม่ต้องคิดมาก ซึ่งอย่างที่เราเห็น หนังส่วนมากนั้นมักจะเป็นหนังเกรดบีง่าย ๆ อย่างสัตว์ประหลาดกินคน เป็นต้น แต่ที่ทำให้ใครหลายคนต้องสงสัยก็คือ ในบรรดาหนังสัตว์ประหลาดเหล่านั้นมีสัตว์ชนิดหนึ่งที่มักถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เกรดบีออกวางขายเสมอ ๆ และที่สำคัญนับวันพวกมันจะยิงไปไกลเกินกว่าที่ใครจะคิดเสียอีก
โดย: misteramerican - 4 สัปดาห์ 5 วัน
            “พ่อฉันเป็นตำรวจไล่กวดผู้ร้าย เป็นข้าราชการไทยเงินเดือนน้อย ดูแลความสงบสุขเรียบร้อย ถึงแม้เงินเดือนน้อยก็ส่งลูก ๆ เรียนจบ” เสียงเพลงร็อคแอนด์โรลของเสก โลโซ ชุดใหม่ที่แต่งขึ้นเพื่อส่งกำลังใจให้แก่ตำรวจของไทยดังขึ้น ท่ามกลางความเงียบสงัดของยามค่ำคืนที่คนในบ้านของผมต่างหลับกันไปเรียบร้อยแล้ว จะว่าไปแล้ว ตำรวจนั้นเป็นอาชีพที่แสนจะเหนื่อยและน่าปวดหัวไม่ใช่น้อย เพราะนอกจากจะต้องทำหน้าที่ไล่จับผู้ร้ายตามที่เพลงกล่าวไว้แล้ว พวกเขายังต้องทำหน้าที่ดูแลรักษาความสงบให้เกิดขึ้นในสังคม แม้ว่าคนส่วนมากจะมองว่า ตำรวจเป็น อาชีพที่เลวร้ายไม่ต่างกับนักกา
โดย: misteramerican - 7 สัปดาห์ 5 ชั่วโมง
            ท่ามกลางกระแสการเมืองที่ร้อนแรงและน่าเบื่อหน่ายของประเทศไทยในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์เยี่ยงนี้ ซึ่งดูเหมือนจะเข้าขากับอากาศร้อนที่กำลังแผ่ขยายเข้าปกคลุมน่านฟ้าเมืองไทยเสียเหลือเกิน มันช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนอึดอัดและร้อนเนื้อร้อนใจไม่ใช่น้อยสำหรับประเทศเราตอนนี้ที่ไม่รู้ว่า เรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร เนื่องจาก ระหว่างที่ผมเขียนต้นฉบับอยู่นั้นก็เกิดความรุนแรงขึ้นเนื่อง ๆ ทั้งระเบิดที่เกิดขึ้นที่บริเวณราชประสงค์จนมีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มีการกราดยิงที่เวทีชุมนุมที่จังหวัดตราด มีการข่มขู่คุกคามคนเห็นต่างไม่เว้นแต่ละวัน มีการด่าทอสารพัดใส่ร้ายจนเราได
โดย: misteramerican - 9 สัปดาห์ 6 วัน
          และแล้วประเทศไทยก็ผ่านพ้นการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไปได้ ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสังคมของเรา มีทั้งจังหวัดที่สามารถเลือกตั้งได้อย่างหายห่วง มีทั้งจังหวัดที่เลือกตั้งได้บางเขต หรือ บางจังหวัดกลับไม่สามารถเลือกตั้งได้เลยด้วยสาเหตุต่าง ๆ ไป กระนั้นเองก็ต้องบอกว่า นี่คือ การเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ เพราะ เป็นการเลือกตั้งที่ประชาชนแทบจะไม่ได้สนใจผลการเลือกตั้งเลย แต่เป็นการเลือกตั้งที่เป็นเหมือนการวัดจำนวนคนที่สนับสนุนระบบการเลือกตั้งว่า มีมากมายแค่ไหน และอย่างที่เห็น แม้จะอยู่ในสภาพแบบนี้ก็ยังมีคนออกไปเลือกตั้งกว่า 20 ล้านคน และยังมีคน
โดย: misteramerican - 11 สัปดาห์ 1 วัน
โดย: misteramerican - 12 สัปดาห์ 4 วัน
โดย: misteramerican - 15 สัปดาห์ 3 วัน
            การปรากฏตัวของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส ที่ต่อยอดมาจากกลุ่มต่อต้านนิรโทษสกรรมฉบับเหมาเข่งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นำโดยอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปปัตย์ อย่าง นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ อันประกอบด้วยกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเดิม กลุ่มอภิสิทธิชนในกรุงเทพ และ ฐานเสียงของพรรคประชาธิปปัตย์ในภาคใต้ รวมทั้งกลุ่มพันธมิตรเดิมได้รวมตัวเข้าขับไล่รัฐบาลที่นำโดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จนกระทั่งนางสาวยิ่งลักษณ์ประกาศยุบสภาเพื่อเปิดทางให้มีการเล